[Hướng dẫn] - Mang hải sản tươi sống lên máy bay chi tiết a-z

[Hướng dẫn] - Mang hải sản tươi sống lên máy bay chi tiết a-z

Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay chi tiết a-z

Làm sao mang hải sản lên máy bay và hướng dẫn mang hải sản lên máy bay là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc sau khi đi du lịch biển gửi về cho dulichfun. Vậy thì hôm nay dulichfun sẽ giải đáp cho các bạn cách để mang hải sản lên máy bay thuận lợi nhất nhé!

Hướng dẫn mang đồ hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi 2016

Muốn mang hải sản tươi sống lên máy bay phải làm như thế nào?

Theo quy định của các hãng hàng không thì hải sản không được phép xách tay mang lên máy bay mà phải ký gửi. Để hải sản của bạn có thể được ký gửi thuận lợi tại sân bay thì các bạn cần phải làm như sau:

 1. Sau khi mua hải sản các bạn phải cho hải sản vào thùng xốp bịt chặt, không được để lại lỗ hở nào cả.

Hướng dẫn mang hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi: làm sao để mang hải sản lên máy bay

Đóng thùng xốp thật kín để mang hải sản lên máy bay

2. Trong thùng hải sản mang lên máy bay đó không có chứa đá hay nước (đây là quy định về việc mang hải sản lên máy bay của các hãng hàng không do đá tan thành nước và trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị rung lắc thì nước từ thùng này rất dễ chảy ra gây ướt hành lý của người khác).

3. Sau khi tới sân bay làm thủ tục check in, các bạn ký gửi lại thùng xốp có hải sản cho nhân viên làm thủ tục. Nhân viên chuyến bay sẽ hỏi thùng đó có chứa gì thì các bạn phải nói thẳng là thùng hải sản, họ sẽ kiểm tra xem trong thùng có nước không bằng cách lắc hoặc lật ngang, lật úp thùng xốp để xem nước có chảy ra không.

Thủ tục cần làm để mang hải sản lên máy bay: Mang hải sản lên máy bay phải làm thế nào

Các thủ tục cần làm để có thể mang hải sản tươi sống lên máy bay

4. Nếu nước không chảy ra từ thùng xốp thì nhân viên làm thủ tục check in cho bạn sẽ kiểm tra mùi bốc ra từ thùng xốp đó. Thùng xốp không có mùi gì tức là bạn có thể mang hải sản tươi sống lên máy bay bằng cách ký gửi thành công.

5. Trường hợp thùng xốp của bạn bị rỉ nước hoặc có mùi tanh: Các bạn mang ra bên ngoài bộ phận đóng thùng của sân bay để nhờ nhân viên ở đó đóng lại bằng thùng xốp khác và lưu ý nhớ bảo họ bịt thùng xốp đó thật kín nhé!

6. Sau khi đã đóng kín lại thì các bạn tiếp tục xếp hàng để làm thủ tục ký gửi tại nơi bạn làm thủ tục check in (đây là trong trường hợp bạn bị từ chối ký gửi ở bước 4)

Nhiều bạn thắc mắc có mang được hải sản lên máy bay hay không thì câu trả lời là hoàn toàn được nhưng các bạn phải nhớ thật kỹ những quy trình và quy định mang hải sản tươi sống lên máy bay mà dulichfun vừa liệt kê ở trên.

Một số lưu ý khi mang hải sản lên máy bay

Những loại hải sản mang lên máy bay thích hợp nhất

Các bạn sau khi đi du lịch biển chắc chắn sẽ có người muốn mua một chút hải sản về làm quà cho gia đình, bạn bè. Nếu đi xe ô tô hay tàu thì chuyện mang về khá dễ dàng nhưng đối với đi máy bay thì việc mua hải sản mang lên máy bay thì lại không hề đơn giản chút nào. Quy định của các hãng hàng không là các bạn không được mang nước trong hành lý lên máy bay vì vậy thùng hải sản của bạn sẽ không được bỏ đá vào để giữ lạnh cho hải sản và không được bốc mùi hôi, tanh thì bạn sẽ được thuận lợi mang hải sản về cùng. Bạn cũng nên mua hải sản trước giờ lên máy bay càng ít càng tốt để đảm bảo hải sản của bạn sẽ không bị chết quá lâu làm ăn mất ngon và loại hải sản thích hợp để mang lên máy bay nhất là cua, ốc, sò, nghêu vì chúng sống khá lâu. Những con hải sản khác như tôm, cá, mực cần phải ăn càng nhanh càng tốt vì chúng khó có thể sống sót do môi trường thiếu ô xi, thiếu nước trong thùng xốp khi mang lên máy bay mà hải sản chết càng lâu sẽ ăn càng mất chất.

Đó là những hướng dẫn mang hải sản lên máy bay mà dulichfun muốn cung cấp cho những bạn đang có ý định mua hải sản tươi sống về làm quà cho gia đình. Các bạn chú ý đây là quy định bắt buộc để có thể đem hải sản lên máy bay mang về nên hãy nhớ kỹ nhé! (nguon: dulichfun.com)

----------------------------

Lý do bạn nên đặt vé máy bay tại FlightTidichi - Ghiendi
- Chúng tôi là đại lý cấp 1 các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
- Nên Giá vé đảm bảo luôn rẻ và rất cạnh tranh trên thị trường. (Báo giá trực tiếp từ hệ thống server các hãng hàng không).
- Vé được giữ chỗ trong 24h để khách hàng suy nghĩ mà không sợ giá vé tăng.
- Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng tư vấn 24/24.
- Xuất vé nhanh, checkin sân bay đơn giản.
---------------------------------------------------------
Cách thức liên hệ đặt vé vô cùng dễ dàng
Truy cập website: http://flight.tidichi.vn/
Liên hệ tổng đài: 094 333 2767
Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/flight.tidichi.vn/

 

Đặt phòng/khách sạn giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với booker
09 4647 8788
Book vé 1 Skype hỗ trợ
Book vé 2 Skype hỗ trợ
Book vé 3 Skype hỗ trợ

Vé máy bay | Tidichi