[Hướng dẫn] - Vietnam airlines có những hạng vé nào ?

[Hướng dẫn] - Vietnam airlines có những hạng vé nào ?

Tại sao cùng một chuyến bay nhưng lại có các mức phí vé khác nhau ? Là câu hỏi của nhiều người. Để giúp quý hành khách khi mua vé của Vietnam airlines có thể hiểu rõ được, Onebay đã tổng hợp một số thông tin từ hệ thống của hãng hàng không quốc gia.

Vietnam airlines có những loại vé nào ?

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam airlines, mỗi chuyến bay tùy thuộc vào điều kiện địa lý, chặng bay mà phân ra từng hạng vé khác nhau. Nên khi quý khách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam airlines nên biết, hiện tại có tất 8 hạng vé với những mức phí và ưu đãi riêng như sau:

Các loại vé máy bay của Vietnam airlines

Các loại vé máy bay của Vietnam airlines

  • Thương gia linh hoat: Đây là hạng vé có mức phí cao nhất. Ký hiệu hạng đặt chỗ là J. Với hạng vé này quý khách hàng có thể được thay đổi miễn phí đồng thời có thể hoàn vé lại ở mức chi phí 300.000 VNĐ. Đặc biệt được cộng hệ số dặm đó 200/dặm.
  • Thương gia tiêu chuẩn: Là hạng vé có mức phí thứ nhì sau hạng vé máy bay thương gia linh hoạt. Ký hiệu hạng đặt chỗ là C. Những ữu đãi khác cũng tương tự với hạng vé thứ nhất.
  • Thương gia tiết kiệm: Với hạng vé này, hành khách sẽ bị thu phí 300.000 nếu quý khách hàng muốn thay đổi, đồng thời nếu hành khách muốn hoàn trả vé cũng phải chi trả 300.000 VNĐ. Hạng vé này tương ứng với hạng đặt chỗ là D và có hệ số cộng dặm là 150.
  • Phổ thông linh hoạt: Có thể nói đây là hạng vé được áp dụng phổ biến nhất trong các chặng bay. Ký hiệu hạng đặt chỗ là M. Hành khách khi mua vé hạng này sẽ được thay đổi miễn phí trừ thời điểm tết nguyên đán thì phải trả lại mức phí 600.000 VNĐ. Với hạng vé này nếu hành khách muốn hoàn lại vé thì nên lưu ý trước ngày khởi hành đầu tiên ghi phí 300.000VND, từ ngày khởi hành phí 600.000VND. Hệ số dặm đó là 1.10.
  • Phổ thông tiêu chuẩn: Cũng là một hạng vé khá là phổ biến trong các chuyến bay. Hạng vé náy không được thay đổi, nếu thay đổi bị phạt mức phí từ 300.000 VNĐ đến 600.000 tùy vào thời điểm. Quy định về hoàn vé cũng tương tự hạng vé phổ thông linh hoạt. Hệ số dặm là 0,75. Ký hiệu hạng đặt chỗ đó là K,L.
  • Phổ thông tiết kiệm: Có hạng vé đặt chỗ là Q,N,R. Với loại vé này có những ưu đãi và mức phí quy định như sau: được thay đổi nhưng bị mất phí từ 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ, được hoàn vé tương tự những hạng vé khác. Hạng vé này được cộng 0.5 hệ số dặm.
  • Tiết kiệm đặc biệt: Ký hiệu hạng đặt chỗ T,U,E. Với hạng vé quý khách sẽ không được hoàn đổi vé, không được cộng số dặm. Mặc dù vẫn được thay đổi nhưng mức phí trước ngày khởi hành đó 600.000VNĐ, nếu sau thời gian khởi hành không được phép thay đổi
  • Siêu tiết kiệm: Là hạng vé có mức phí thấp nhất trong tất cả, tuy nhiên hạng vé này thường chỉ áp dụng cho những chặng bay đặc biệt. Với hạng vé này quý khách hàng sẽ không được phép thay đổi, hoàn vé và cộng dặm.

Những hạng vé hãng Vietnam airlines khai thác:

Kể từ khi được thành lập thì hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines luôn là hãng đứng đầu cả nước về chất lượng cũng như uy tín trong nghành hàng không nói chung. Đảm bảo an toàn cho khách hàng, chất lượng dịch vụ tốt luôn là mục tiêu hàng đầu của hãng hàng không. Tuy nhiên tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định như địa lý, chặng bay hay chất lượng dịch vụ mà được chia thành 8 hạng vé với những mức phí và ưu đãi khác nhau như sau:

Thương gia linh hoạt (J): Là một trong những hạng vé có nhiều sự ưu đãi, nhưng có mức phí cao nhất, thương gia linh hoạt là hạng vé mà khách hàng có thể thay đổi được miễn phí, hay hoàn lại vé ở mức chi phí là 300.000 VND, trừ thời  diểm Tết nguyên đán thì phải trả mức phí là 600.000 VND.Đặc biệt được cộng hệ hệ số dặm đó 200/dặm.

Giá vé máy bay Vietnam Airlines

Thương gia tiết kiệm (D): Đối với hạng vé này, dù bạn muốn thay đổi hay hoàn trả  vé thì bạn đều tốn 300.000 VND, và có hệ số dặm là 150.

Thương gia tiêu chuẩn (C): Đứng sau hạng vé thương gia linh hoạt về mức phí trong tất cả các hạng vé của Vietnam airlines, nhưng thương gia tiêu chuẩn cũng có những ưu đãi tương ứng với hạng vé thứ nhất.

Phổ thông linh hoạt (M, K): Đây là hạng vé mà khách hàng thường xuyên áp dụng trong các chuyến bay. Với hạng vé này thì khách hàng sẽ được thay đổi miễn phí trừ thời điểm Tết nguyên đán thì  phải trả mức phí là 600.000 VND. Tuy nhiên, khi muốn hoàn lại vé thì khách hàng cũng nên lưu ý trước ngày khởi hành đầu tiên ghi phí  300.000 VND, và phí 600.000 VND kể từ ngày khởi hành .

Phổ thông tiết kiệm (N, R, T): Với hạng vé này thì khi thay đổi khách hàng sẽ chịu mức phí là từ 300.000 VND – 600.000 VND, khi muốn hoàn trả lại thì mức phí sẽ là 300.000 VND đối với ngày đầu tiên, 600.000 VND từ ngày khởi hành.

Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q): Với hạng vé này thì tùy vào các trường khác nhau mà khi khách hàng thay đổi sẽ bị phát với mức phí là từ 300.000VND đến 600.000 VND, còn khi hoàn lại vé thì cũng được áp dụng tương tự với hạng phổ thông linh hoạt. Tuy nhiên đây cũng là hạng vé mà khách hàng sử dụng khá phổ biến.

Siêu tiết kiệm (P): Hạng vé chỉ áp dụng cho những chặng bay đặc biệt và không cho phép việc thay đổi hay hoàn trả lại vé. Tuy nhiên đây lại là hạng vé có mức phí thấp nhất trong tất cả các hạng  vé của hãng Vietnam airlines .

Tiết kiệm đặc biệt (U, E, P): Cũng giống với siêu tiết kiệm thì đây cũng là hạng vé mà khách hàng cũng sẽ không được hoàn lại vé. Tuy nhiên bạn vẫn có thể được thay đổi khi trước ngày khởi hành với mức phí là 600.000 VND, và không được phép đổi khi máy bay đã khởi hành.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Một số quy định chung của các hạng vé máy bay Vietnam Airlines

Trường hợp khi bạn không được tư vấn cụ thể vì đặt vé máy bay trực tuyến của hãng Vietnam airlines thì khách hàng cũng nên lưu ý một số quy định chung như sau:

Nâng giá: Khách hàng có thể nâng hạng vé lên hạng cao hơn trên khi còn chỗ. Tuy nhiên bạn phải trả phí thay đổi và phần chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

Kết hợp giá: Đối với giá vé máy bay siêu tiết kiệm thì chỉ được kết hợp với các vé siêu tiết kiệm khác nhưng không kết hợp được với các hạng vế khác. Tuy nhiên chúng ta có thể kết hợp các hạng vé được với nhau trừ trường hợp đối với hạng vé trên.

Phí thay đổi: Khi khách hàng muốn thay đổi nhiều chặng bay thì hãng sẽ áp dụng với mức phí cao nhất đối với các chặng bay thay đổi, và phí thay dổi sẽ không được hoàn trả lại.

Thay đổi – Hoàn vé: Trường hợp đổi vé thì khách hàng chỉ có thể đổi sang hành trình mới hoặc hành trình với mức cao tiền hơn,và sẽ được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã sử dụng.

----------------------------

Lý do bạn nên đặt vé máy bay tại FlightTidichi - Ghiendi
- Chúng tôi là đại lý cấp 1 các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
- Nên Giá vé đảm bảo luôn rẻ và rất cạnh tranh trên thị trường. (Báo giá trực tiếp từ hệ thống server các hãng hàng không).
- Vé được giữ chỗ trong 24h để khách hàng suy nghĩ mà không sợ giá vé tăng.
- Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng tư vấn 24/24.
- Xuất vé nhanh, checkin sân bay đơn giản.
---------------------------------------------------------
Cách thức liên hệ đặt vé vô cùng dễ dàng
Truy cập website: http://flight.tidichi.vn/
Liên hệ tổng đài: 094 333 2767
Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/flight.tidichi.vn/

Đặt phòng/khách sạn giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với booker
09 4647 8788
Book vé 1 Skype hỗ trợ
Book vé 2 Skype hỗ trợ
Book vé 3 Skype hỗ trợ

Vé máy bay | Tidichi