[Hành lý] của hành khách khi đi Nok air

[Hành lý] của hành khách khi đi Nok air

Thông tin cập nhật đến ngày 16/02/2017:
Nok Air xin thông báo cho những hành khách đặt vé hạng khuyến mãi của Nok Air là từ ngày 20/02/2017 trở đi, đối với các chuyến bay nội địa Thái Lan giá vé sẽ không bao gồm hành lý ký gửi . Mỗi hành khách mua vé khuyến mãi có thể mua thêm hành lý ký gửi trong khi đặt vé qua trang web Nok Air, ứng dụng di động, và trang web Nok Fan Club.
Nok Air vẫn còn ưu đãi mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay không nặng hơn 7 kg và kích cỡ không quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Lưu ý: Trọng lượng cho phép của hành lý ký gửi đối với chặng bay từ Hanoi/ HCM đi BKK là 20kg. Áp dụng từ 20/02/2017 đến hết 28/10/2017

Hành lý Nok air mua bổ sung cho chuyến bay quốc tế: 

 • Mua trong khi đặt vé
  • 460.000 Đồng/chuyến bay/5 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 1.100.000 Đồng/chuyến bay/10 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 1.460.000 Đồng/chuyến bay/15 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 1.820.000 Đồng/chuyến bay/20 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 2.280.000 Đồng/chuyến bay/25 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • Quý khách chỉ có thể mua các gói này trong khi đặt vé và phải mua trước giờ bay ít nhất 24 giờ.
 • Tùy chọn Mua thêm, mua sau khi đặt vé
  • 730.000 Đồng/chuyến bay/5 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 1.370.000 Đồng/chuyến bay/10 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 1.640.000 Đồng/chuyến bay/15 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 2.000.000 Đồng/chuyến bay/20 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • 2.460.000 Đồng/chuyến bay/25 kg ngoài mức cho phép thông thường.
  • Quý khách chỉ có thể mua các gói này sau khi đặt vé và phải mua trước giờ bay ít nhất 48 giờ.
 • Giá này áp dụng cho từng chuyến bay, từng hành khách và đã bao gồm thuế GTGT.
 • Giá này chỉ áp dụng cho các chuyến bay Quốc tế.

Các vật phẩm không được xem là hành lý hoặc không được mang theo trong hành lý


Chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý này hoặc các vật phẩm tương tự được phát hiện trong hành lý như sau:

 • các vật phẩm không được đóng gói đúng cách trong va-li hoặc các vật chứa phù hợp khác để đảm bảo vận chuyển an toàn với cách bảo quản và xử lý thông thường
 • vật phẩm có khả năng gây nguy hiểm cho máy bay, cho người hoặc tài sản trên máy bay, như các vật phẩm được quy định trong Quy định về hàng hóa nguy hiểm của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) và trong Điều khoản và điều kiện cũng như Điều kiện hợp đồng của chúng tôi
 • vật phẩm bị cấm vận chuyển theo pháp luật, quy định hoặc lệnh hiện hành của tiểu bang hoặc quốc gia bất kỳ sẽ bay đi/đến hoặc bay qua
 • vật phẩm mà theo ý kiến hợp lý của chúng tôi là không phù hợp cho vận chuyển vì lý do trọng lượng, hình dạng, kích cỡ hoặc đặc tính
 • vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng
 • hải sản tươi hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt khác với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay chỉ khi chúng tôi chấp thuận việc đóng gói đã đúng quy cách
 • vũ khí và đạn dược
 • chất dễ nổ, khí dễ cháy hoặc không cháy (như sơn phun, khí butan, khí nạp bật lửa), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi), vật dễ cháy (như diêm, bật lửa), peroxit hữu cơ (như keo), các chất độc, chất lây nhiễm (như virus, vi khuẩn), chất phóng xạ (như radium), chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, chất oxy hóa (như chất tẩy trắng).
 • vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm này có thể được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi theo quyết định riêng của chúng tôi vì các lý do thực sự đặc biệt. Không được phép mang các vật phẩm này lên máy bay vì bất kỳ lý do gì

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ

Hành khách được khuyến cáo đặc biệt không Ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được ký gửi trong hành lý, hành khách đồng ý tự chịu mọi rủi ro khi vận chuyển các vật phẩm này. Các vật phẩm này bao gồm tiền, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bạc, thiết bị điện tử, máy tính, máy ảnh, thiết bị video, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán hoặc các vật có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, chứng thư, hiện vật, bản thảo viết tay và vật tương tự.

Quyền khám xét

Vì lý do an toàn và an ninh, chúng tôi có thể yêu cầu quý khách trải qua quá trình khám xét, soi x-quang hoặc hình thức soi quét khác trên thân thể hoặc hành lý của quý khách. Chúng tôi có quyền khám xét hành lý khi vắng mặt quý khách nếu quý khách không trình diện để xác định liệu quý khách hoặc hành lý của quý khách có chứa bất cứ vật phẩm bị cấm hoặc không được chấp nhận nào không. Nếu quý khách từ chối chấp hành các bước khám xét hoặc soi quét này, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không cần hoàn lại tiền vé cho quý khách và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với quý khách. Trong trường hợp việc khám xét hoặc soi quét gây thương tích cho quý khách hoặc làm hư hỏng hành lý của quý khách, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho những thương tích hoặc hư hỏng này trừ khi những điều này là do lỗi hoặc sự bất cẩn của chúng tôi gây ra.

Mức cho phép hành lý xách tay

Hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg. mỗi hành khách

Kích thước Chiều dài Chiều cao Chiều rộng
Tất cả các loại máy bay 56 cm
(22 inch)
36 cm
(14 inch)
23 cm
(9 inch)

Hành lý không ký gửi

Chỉ cho phép mang lên máy bay một (1) kiện hành lý; với điều kiện hành lý không vượt quá kích thước 56cm X 36cm X 23cm và hành lý không nặng quá 7kg. Hành lý này phải để vừa dưới gầm ghế phía trước quý khách hoặc trong ngăn hành lý trong khoang hành khách. Hành lý được chúng tôi xác định là vượt quá trọng lượng hoặc kích thước hoặc có thể gây phiền phức sẽ không được phép đưa lên máy bay.

Vật chứa hoặc vật liệu không phù hợp để vận chuyển phải được để trong khoang hàng hóa và không được mang lên khoang hành khách.

Hành lý cần xử lý đặc biệt

Hành lý cần xử lý đặc biệt, như thiết bị lặn, ván lướt sóng, thiết bị bắn cung, xe đạp*, thiết bị đánh cá, được tính cước 500 THB/vật phẩm mặc dù tổng trọng lượng không vượt quá 15 kg. (trọng lượng của các vật phẩm này sẽ không tính gộp với hành lý ký gửi thông thường).

*Nok Air cho phép hành khách ký gửi miễn phí một xe đạp/một người (Nok Air không tính phí ký gửi xe đạp 200 baht trong thời gian này cho tới ngày 30 tháng 9 năm 2016) nhưng xe đạp phải được đóng gói trong bao gói, thùng phù hợp để tránh hư hỏng. Nếu xe đạp không được đóng gói hoặc đóng gói không phù hợp mà có thể gây hư hỏng trong khi vận chuyển, nhân viên mặt đất có thể từ chối không cho ký gửi xe đạp đó, tuy nhiên nếu khách hàng vẫn muốn ký gửi xe đạp, hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm nếu bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra do đóng gói không phù hợp. Nếu khách hàng muốn ký gửi nhiều xe đạp thì sẽ áp dụng mức phí 200 baht mỗi xe đạp ký gửi thêm và trọng lượng không được vượt quá 30 kg. mỗi xe đạp. Không tính gộp trọng lượng xe đạp vào trọng lượng hành lý của hành khách.

Hành lý bị chậm

Trong trường hợp giao hành lý bị chậm, chúng tôi có thể xem xét bồi thường không quá 500 THB/hành khách; với điều kiện hành khách phải điền vào "Đơn yêu cầu bồi thường", có tại quầy vé của chúng tôi tại sân bay và gửi đơn cho nhân viên của chúng tôi để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Nhận và giao hành lý

Quý khách sẽ nhận hành lý của mình ngay khi hành lý được vận chuyển tới điểm đến. Nếu quý khách không nhận hành lý trong thời gian hợp lý và hành lý cần được lưu giữ tại cơ sở của chúng tôi, chúng tôi có thể tính phí kho bãi. Nếu hành lý ký gửi không được nhận trong vòng ba (3) tháng kể từ thời điểm quý khách có thể nhận hành lý, chúng tôi có thể xử lý thải bỏ mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với quý khách. Chỉ người có Thẻ hành lý mà hành khách nhận được tại thời điểm ký gửi hành lý mới được quyền nhận hành lý. Nếu một cá nhân nhận hành lý mà không thể trình Thẻ hành lý để xác nhận hành lý, chúng tôi sẽ chỉ giao hành lý cho người đó với điều kiện người đó chứng minh cho chúng tôi thấy quyền của họ đối với hành lý đó và nếu chúng tôi yêu cầu, người đó phải cung cấp bảo đảm cần thiết để bồi thường cho chúng tôi cho bất cứ tổn thất, hư hại hay chi phí nào có thể phát sinh như là hậu quả của việc giao hành lý này. Việc người giữ Thẻ hành lý chấp nhận hành lý tại thời điểm giao nhận mà không có khiếu nại là bằng chứng hiển nhiên rằng hành lý đã được bàn giao trong điều kiện tốt và phù hợp với hợp đồng vận chuyển giữa hành khách và chúng tôi.

Hành lý thất lạc

Nếu hành lý ký gửi không thể trở lại trong vòng 14 ngày sau khi đến, hành lý được xem như là thất lạc. Nok Air sẽ chi trả 400 THB/kg cho hành lý ký gửi bị thất lạc với giá trị tối đa là 2.000 THB trên mỗi kiện hành lý, không tính đến giá trị của hành lý đã bị mất. Hành khách có thể yêu cầu đòi bồi thường bằng cách điền vào "Đơn yêu cầu đòi bồi thường" có tại Đại lý xử lý vận chuyển tại sân bay hoặc Quầy vé tại sân bay. Số tiền thỏa thuận cuối cùng sẽ được khấu trừ vào khoản thanh toán tạm thời mà hành khách đã nhận được.

Hành lý bị hư hại

Nok Air chịu trách nhiệm với hành khách về các hư hại đối với hành lý ký gửi (bao bì và đồ bên trong) nếu trách nhiệm không được loại trừ theo một trong các phần trước. Hành khách phải báo cáo mọi hư hại với công ty khai thác mặt đất của Nok Air ngay sau khi nhận lại hành lý tại sân bay đến. Nok Air sẽ chi trả 500 THB cho mỗi kiện hành lý. Hành khách có thể yêu cầu đòi bồi thường bằng cách điền vào "Đơn yêu cầu đòi bồi thường" có tại đại lý xử lý vận chuyển hoặc Quầy vé tại sân bay.

----------------------------------------
Lý do bạn nên đặt vé máy bay tại FlightTidichi - Ghiendi
- Chúng tôi là đại lý cấp 1 các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
- Nên Giá vé đảm bảo luôn rẻ và rất cạnh tranh trên thị trường. (Báo giá trực tiếp từ hệ thống server các hãng hàng không).
- Vé được giữ chỗ trong 24h để khách hàng suy nghĩ mà không sợ giá vé tăng.
- Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng tư vấn 24/24.
- Xuất vé nhanh, checkin sân bay đơn giản.
---------------------------------------------------------
Cách thức liên hệ đặt vé vô cùng dễ dàng
Truy cập website: http://flight.tidichi.vn/
Liên hệ tổng đài: 094 333 2767
Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/flight.tidichi.vn/

Đặt phòng/khách sạn giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với booker
09 4647 8788
Book vé 1 Skype hỗ trợ
Book vé 2 Skype hỗ trợ
Book vé 3 Skype hỗ trợ

Vé máy bay | Tidichi