QUY ĐỊNH PHỤ NỮ MANG THAI ĐI MÁY BAY JETSTAR

QUY ĐỊNH PHỤ NỮ MANG THAI ĐI MÁY BAY JETSTAR

Dưới đây là 3 hãng hàng không nổi tiếng quy định về việc bà bầu đi máy bay, bạn có thể tham khảo:

Đối với Vietnam Airline
Vietnam Airline là một hãng hàng không nổi tiếng nhất hiện nay trên khắp khỏi nước, mặc dù đây là hãng có giá vé rất cao nhưng được nhiều người tin tưởng và hài lòng. Bởi chuyến bay của Vietnam Airline gần như chính xác giờ đi và cả giờ về, máy bay to, êm ái, động cơ em ái thích hợp cho trẻ em và người già. Tại đây hãng hàng không sẽ phục vụ tận tình khách, được phục vụ tốt với bữa ăn nhẹ và nước khi trên máy bay. Khi không bay có thể hoàn vé, trẻ em, em bé đều được giảm giá vé, mang được nhiều hành lý kí gởi miễn phí trên chuyến bay… Đó là lý do mà vietnam airlines luôn được chọn lựa . Những quy định đặc biệt dành riêng cho bà bầu:
– Không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước khi và sau khi sinh.
- Phải hoàn tất thủ tục giấy tờ, xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu các chị em nằm trong trường hợp sau:
+ Mang thai trên 32 tuần không được lên máy bay
+ Thời gian xác định mang thai và sinh nở không được rõ ràng
+ Đã từng sinh đôi, ba…
+ Từng có tiền sử về sinh non..

Đối với Jestar
Jestar là hãng hàng không giá rẻ nội địa, phục vụ trong và ngoài nước. Tại đây, bạn sẽ được các cô tiếp viên chào đón, phục vụ tận tình và gây những bất ngờ nhắm tạo niềm vui cho mọi người. Cũng như Vietnam Airline hãng hàng không Jestar cũng có những quy định về đối với khách hàng mang thai, chi tiết như sau:
– Phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ liên quan
- Đối với phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được lên máy bay
- Từ 32-35 tuần chúng tôi khuyên không nên đi, nế muốn phải được sự xác nhận từ bác sĩ
- Nếu thấy phụ nữ mang thai có dấu hiệu bất thường, sức khỏe yếu có quyền từ chối vận chuyển
- Đối với phụ nữ mang thai từ 28-32 tuần nếu đi máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh dưới đất
- Hãng hàng không sẽ có quyền không hoàn trả tiền vé hoặc xử lý theo hướng khác cho trường hợp đó vì đã cố ý làm trái điều lệ mà hãng đã quy định.

Đối với Vietjet
Viejet là hãng hàng không không có mạnh mẽ như Vietnam Airlines nhưng VietJet có một con đường riêng và khá thành công. Với giá thành tương đối thấp hơn với Vietnam Airlines chính vì thế phù hợp với đông đảo mọi khách hàng, tuy không sang trọng nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Một số quy định về bà bầu khi đi máy bay của Vietjet là:
- Phải thông báo trước hành khách là phụ nữ đang mang thai để xem xét lại các trường hợp như sau:
+ Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó
+ Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ
+ Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay
+ giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp
+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
- Phụ nữ mang thai trên 32 tuần chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển

Một số quy định chung và hướng dẫn thủ tục, giấy tờ
- Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check- in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân, cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
- Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
*Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

 

Hành khách có thai phải thông báo việc có thai tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay!

1. Quy định các hãng hàng không nội địa với phụ nữ mang thai:

Hãng Vietjet Air: (Tổng đài vietjet 19001886)

Mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống:

Nên cầm theo sổ khám thai, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai (có thể hãng không yêu cầu- Tùy sân bay).

Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

- Mang thai từ 28-32 Tuần tuổi:

 a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
 b. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 

- Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

Hãng Jetstar pacific: ( Tổng đài  19001550)

- Thời gian mang thai dưới 28 Tuần:

Được chấp nhận vận chuyển như bình thường, tuy nhiên cần cầm theo:

 Sổ khám thai định kỳ, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai.

 Ký giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.

- Mang thai từ 28-35 tuần tuổi:

Được vận chuyển nếu có:

    Sổ khám thai định kỳ,  Giấy xác nhận của bác sỹ (không quá 7 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay, trong đó nói là tình trạng mẹ & bé bình thường, ko hạn chế di chuyển, ghi rỏ tuần tuổi của thai, ngày dự sinh.

Ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay

- Mang thai từ 36 tuần tuổi trở lên:

  Hãng từ chối vận chuyển

Hãng Vietnam Airline: (Tổng đài 19001100)

- Mang thai dưới 32 tuần tuổi:

  Được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên hành khách cần khai báo ngoài sân bay và điền thông tin theo mẫu tại sân bay.

Thời gian mang thai từ 32-36 tuần tuổi:

Bà bầu cần đi khám sức khỏe tại bệnh viện lớn (bệnh viện nhỏ, tư nhân,.. ít được chấp nhận), có xác định độ tuổi của thai, ngày dự sinh.

Có giấy xác nhận của Bác Sĩ (trong đó nói là tình trạng mẹ & bé bình thường, ko hạn chế di chuyển).

Đem theo Sổ khám thai định kỳ.

 Lưu ý VNA quy định các giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

- Trên 36 Tuần tuổi:

 Quy định như trường hợp 32-36 tuần tuổi. Tuy nhiên các giấy tờ được lập trong vòng 7 ngày trước chuyến bay.

- Thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày:

 Vietnam airline từ chối vận chuyển.

Các trường hợp đặc biệt:

- Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc

- Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba...; hoặc

- Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc

- Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Hành khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, ký giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay.

Mang theo Sổ Khám thai, Giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, giấy được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

2. Quy định các hãng hàng không quốc tế:

Đối với các hãng hàng không quốc tế, quy định mang thai cũng có khác nhau, tuy nhiên hành khách cần xác định mức độ an toàn với các chuyến bay quốc tế.

Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn tùy theo từng hãng, khi quý khách có vé.

Tuy nhiên các giấy tờ liên quan và quy định về cơ bản tương tự như bay trong nước, quý khách lưu ý để chuẩn bị đầy đủ.

3. Một số câu hỏi thường gặp:

- Quy trình thủ Thủ tục đi máy bay cho bà bầu?

Hành khách cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định ở trên (Lưu ý áp dụng theo từng hãngkhi ra sân bay làm thủ tục.

Khi làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng, hành khách sẽ được yêu cầu điền thông tin và ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay, để thực hiện chuyến bay như bình thường.

Nếu quý khách có yêu cầu hỗ trợ gì, hãy thông báo trước với bộ phận mặt đất, ngoài ra nên chọn hàng ghế đầu có chổ để chân rộng để đảm bảo cho chuyến bay dài.

- Bà bầu đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

 Khuyến cáo phụ nữ không nên đi máy bay khi đang mang thai, nhất là thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ (3 tháng cuối).

 Lý do thứ nhất là do áp suất thay đổi theo độ cao khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi chảy không đồng đều, gây kích thích tử cung và dễ sinh non.

 Lý do thứ hai, trên máy bay mọi người thường phải ngồi. Với thai phụ, ngồi nhiều trong môi trường áp suất thay đổi sẽ gây ứ đọng máu ở phần dưới cơ thể. "Máu về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng",

Thai phụ có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. "Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường, có vấn đề về nước ối, nhau thai hoặc chảy máu âm đạo, tiền sử sinh non, hoặc có tiền sử máu vón cục kể cả trước khi mang thai, đã từng sinh đôi sinh ba... không nên di chuyển bằng máy bay".

không nên ngồi trên máy bay quá lâu dễ dẫn đến hiện tượng sinh non, tăng huyết áp và những cục máu đông trong các tĩnh mạch ở chân. Tốt nhất chỉ nên chọn những chuyến đi có thời gian di chuyển tối đa không quá 6 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, bà bầu cũng không nên xách, mang, vác hành lý quá nặng trong chuyến đi. Nên nhờ người khác giúp nếu phải mang hành lý.

- Bầu dưới 3 tháng có nên đi máy bay không?

 Máy bay được coi là an toàn nhất so với các loại hình vận tải công cộng khác. Tuy nhiên theo các bác sĩ, thời gian “bà bầu” đi máy bay an toàn nhất là 3 tháng giữa của thai kỳ (tuần 18 đến tuần 24) để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra như sảy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, nếu đang mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ xem có nên di chuyển bằng máy bay hay không. Nếu bà bầu bị nôn nghén nhiều, mệt mỏi thì không nên đi máy bay. Bởi, khi đi máy bay, các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trầm trọng hơn.

- Đi máy bay sau khi sinh ?

 Hành khách cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Trẻ sơ sinh sau khi sinh 48 giờ không được phép bay, các hãng hầu như không chấp nhận vận chuyển trẻ mới sinh dưới 14 ngày.

Hình ảnh có liên quan

Đặt phòng/khách sạn giá rẻ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với booker
09 4647 8788
Book vé 1 Skype hỗ trợ
Book vé 2 Skype hỗ trợ
Book vé 3 Skype hỗ trợ

Vé máy bay | Tidichi